Y học tiến bộ không ngừng

Y học thế giới luôn tiến bộ từng ngày, đặt các bác sĩ, nhân viên y tế cũng như sinh viên y khoa vào nhiệm vụ cập nhật liên tục các nguồn kiến thức mới. Đó vừa là thử thách khó khăn nhưng đồng thời cũng mở ra cơ hội to lớn để mỗi người nhân viên y tế có dịp tiếp thu tinh hoa trí tuệ của nhân loại, góp phần phục vụ đắc lực cho con đường hành nghề ý vốn gian truân và vất vả sau này.

Hiểu được sự vận động không ngừng đó của thời đại, ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, nhiều sinh viên y khoa đã cố gắng tìm tòi học hỏi những kiến thức hay của nền y học thế giới thông qua nguồn sách ngoại văn vô cùng bổ ích.

Y quán – Thư quán ngành y

Tiếp thu được tinh thần hiếu học và nhiệt huyết đó của các thế hệ đàn anh, sau một thời gian dài gặp gỡ, học tập, trao đổi và chia sẻ kiến thức y khoa dưới mái trường Đại học Y Dược Huế, Y Quán được thành lập với nòng cốt là các bác sĩ trẻ, với mục tiêu khơi dậy niềm đam mê học hỏi của các thế hệ sinh viên và bác sĩ vừa vào nghề, cùng nhau chia sẻ và lan toả nguồn kiến thức và tài liệu bổ ích cho cộng đồng y khoa Việt Nam đang chuyển mình từng ngày. Y quán, với vai trò là “Thư quán của ngành y”, mong muốn trở thành nơi gặp gỡ, chốn chuyện trò chia sẻ và trao đổi kiến thức y khoa, góp phần xây dựng một môi trường sư phạm y khoa tích cực và tiến bộ.